Unlock, mở mạng điện thoại Sony Xperia Docomo, Softbank, Aukiddi Nhật Bản

Không phải ngẫu nhiên, người miền Nam đến ngày nay vẫn gọi xe máy là xe Honda, hay slogan “nét như Sony”, “tủ lạnh Electrolux – 40 năm vẫn chạy tốt” trở thành câu cửa miệng của người Việt. Đó là uy tín “vô đối” về chất lượng của các thương hiệu Nhật với người dùng Việt Nam. Có thể nói người Nhật đã thành công tại Việt Nam khi tạo được ấn tượng bất di bất dịch “cứ hàng Nhật là tốt, là bền”.

Với triết lí kinh doanh: nói ít, làm nhiều; sản phẩm chất lượng phải được vun trồng từ gốc đã ăn sâu vào từng doanh nghiệp, là cội rễ thành công của các doanh nghiệp của đất nước Nhật Bản. Chính vì vậy mà không khó để nhận ra sự thành công của những thương hiệu Nhật Bản trên dải đất hình chữ S. Tại Việt Nam, bên cạnh các sản phẩm điện tử gia dụng phổ biến như tivi, tủ lạnh, máy giặt thì những chiếc điện thoại di động của hãng Sony cũng rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam từ những chiếc điện thoại đơn giản bình dân cho tới những chiếc smartphone cao cấp nổi tiếng và trở thành đối thủ nặng ký đối với các hãng sản xuất điện thoại thông minh khác như Apple, Samsung, LG, Huawei,…..

Tại sao phải unlock điện thoại sony xperia Nhật Bản?

Cũng giống như hãng sản xuất smartphone nổi tiếng toàn thế giới của người láng giềng Hàn Quốc (Hãng Samsung) thì Sony bên cạnh việc phân phối rộng rãi tất cả các smarpthone của họ ra thị trường thế giới thì bao giờ cũng có những phiên bản nội địa phục vụ người tiêu dùng trong nước. Đơn cử như một chiếc sony xperia Z3, ngoài các phiên bản quốc tế như D6603, D6643, D6653, D6616 thì người Nhật cũng sở hữu các phiên bản nội địa do các nhà mạng Docomo, Softbank, Aukiddi phân phối: SO-01G, SOL26, 401SO.

Khi bạn mua một chiếc điện thoại Sony Xperia theo dạng hợp đồng hoặc theo dạng dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu (pay-as-you-go) của một trong ba nhà mạng nói trên tại Nhật Bản thì thường là nhà cung cấp dịch vụ sẽ kèm theo một thẻ sim do họ phân phối và bạn sẽ phải sử dụng nó, không thể sử dụng với thẻ sim của nhà mạng khác – hay nói đơn giản hơn đó là những chiếc điện thoại Sony Xperia bị khóa mạng. Có thể nói, xuất phát từ điểm này cho nên nếu bạn xách tay hoặc được người thân gửi tặng một chiếc điện thoại bị khóa mạng Docomo, Softbank hay Aukiddi của Nhật Bản thì đều phải unlock chúng để có thể sử dụng được ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn thế giới.

==> Xuất hiện nhiều trung tâm chuyên bẻ khóa điện thoại cung cấp dịch vụ unlock sony xperia docomo, softbank, aukiddi để đáp ứng nhu cầu đó.

Dấu hiệu nhận biết có phải mở mạng Sony Xperia Nhật Bản hay không?

Điện thoại Sony Xperia phiên bản lock của Nhật Bản chưa được giải mã thì sẽ không thể nhận các sim Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile… tại Việt Nam. Nếu bạn thay thẻ sim khác trên chiếc điện thoại bị lock thì sẽ không thể sử dụng được và gặp thông báo lỗi như: “Sim invalid”, “Sim card not accepted” hoặc gặp yêu cầu phải nhập” Sim network giải mã pin” hay “Nhập mã giải mã điện thoại”..

Ngoài ra, không cần lắp thẻ sim thì các bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng simlock của điện thoại Sony Nhật Bản bằng lệnh sau:  bấm code *#*#7378423#*#*, sau đó chọn mục service info và sau đó là mục simlock.

– Máy bị khóa mạng sẽ hiển thị như hình dưới:

Máy bị khóa mạng

– Máy không bị khóa mạng sẽ hiển thị như hình dưới:

Dấu hiệu sony xperia không cần unlock

Địa chỉ mở mạng Sony Xperia Nhật Bản tại Hà Nội:

Sau khi kiểm tra và nếu điện thoại bị khóa mạng, chưa nhận sim Việt Nam thì lúc này các bạn chỉ cần mang máy qua 92 Thái Hà để kỹ thuật viên tiến hành unlock, mở mạng máy. Tùy từng thời điểm mà việc mở mạng sony xperia Nhật Bản có thể tiến hành lấy máy ngay hoặc là phải chờ đợi vài ngày. Đối với những máy có thể làm lấy ngay thì các bạn hoàn toàn có thể ngồi đợi trong ít phút. Còn đối với những máy phải mất thời gian thì kỹ thuật viên sẽ lưu lại thông số IMEI, Serial number (Serial number có thể dùng thiết bị read information từ máy, xem trên vỏ hộp hoặc trong phần Cài đặt, thông tin điện thoại), yêu cầu các bạn thanh toán tiền trước, sau đó kỹ thuật sẽ viết phiếu hẹn, thời gian 3- 10 ngày là sẽ có code unlock (thông thường code sẽ được trả vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần).

Các máy Sony đều có 5 lần (Một số máy có 10 lần) nhập code, quý khách hoàn toàn có thể tự nhập code nhưng để cẩn thận thì quý khách vui lòng mang máy qua cửa hàng cho kỹ thuật nhập code unlock vì nếu nhập sai quá quy định, điện thoại sẽ bị hardlocked và sẽ không thể nhập code unlock được nữa, lúc đó máy sẽ lại tốn thêm chi phí để reset counter simlock sony xperia Nhật Bản.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

92 Thái Hà – Hà Nội

Mr Thành: 0902 16 05 04