Unbrick, repair boot sony xperia E5 F3311, F3313

Thừa hưởng thiết kế từ dòng Xperia X, chiếc Xperia E5 mới ra mắt của Sony mang ngoại hình khá đẹp mắt với màn hình phẳng, mặt lưng bo cong về các cạnh. Nhưng đáng tiếc máy chỉ được trang bị con chip MediaTek MT6735 cùng RAM 1.5 GB đi kèm mức giá khá cao.

Ngoại trừ mặt kính không được vát cong 2.5D và viền màn hình dày hơn một chút thì Xperia E5 rất giống với chiếc XA mới được ra mắt gần đây. Ngay cả giao diện cũng không có gì khác biệt. Nhình chung thì với phân khúc khoảng 5 triệu đồng thì thiết kế này cũng khá đẹp mắt, đặc biệt là tạo được sự khác biệt so với phần lớn các smartphone đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc.

Ấn tượng nhất trên Xperia E5 có lẽ không phải là thiết kế mà là camera. Được trang bị cảm biến 13 MP f/2.0, khả năng chụp ảnh của E5 rất tốt trong phân khúc. Hình ảnh có độ chi tiết rất tốt, tính năng tự động thông minh hoạt động khá hiệu quả, màu sắc tự nhiên nhưng cân bằng trắng hơi nghiêng về tông lạnh như đa số các thiết bị khác của Sony.

Chế độ HDR cải thiện vùng tối tốt, giữ lại được nhiều chi tiết, chỉ đáng tiếc là máy khử noise không tốt, ngay cả khi đủ sáng thì tình trạng noise vẫn xuất hiện khá nhiều.

Nguyên nhân khiến Sony xperia E5 F3311, F3313 bị hard brick, mất boot, mất nguồn:

Cũng giống như Sony xperia Z1, Z2, Z3, D6616, D6708V, Z4, Z5 thì xperia E5 hoàn toàn có khả năng bị mất nguồn, mất boot, hard brick do:

- Unlock bootloader bị lỗi.

- Tụt cáp usb khi đang uprom nửa chừng.

- PC bị treo hoặc mất điện khi đang uprom.

- Up sai bản rom, không dùng bản rom phù hợp với máy.

- Ngoài ra còn một điều đặc biệt hơn nữa khiến cho xperia E5 bị chết boot là do hạ version rom của máy. Tức là cho dù chúng ta sử dụng đúng bản rom android cho chiếc máy này thế nhưng nếu máy đang ở bản Android cao, chúng ta lại up rom có phiên bản thấp hơn thì máy chắc chắn sẽ bị brick.

Dịch vụ sửa chữa, unbrick, repair boot, cứu lỗi hardbrick sony xperia E5 F3311, F3313 tại Hà Nội.

Về triệu chứng khi mất boot của xperia E5 thì cũng không khác gì so với các phiên bản z1, z2, z3 bị brick cả. Đa phần sẽ đều xuất hiện các triệu chứng:

- Sau khi uprom thì điện thoại không thể mở nguồn, mặc dù pin vẫn còn.

- Không thể vào lại chế độ Flash mode (Volume-, cắm cáp usb) để uprom như mọi khi.

- Bấm phím nguồn thì thấy điện thoại sony xperia E5 chỉ nháy đèn đỏ, kể cả cắm sạc pin hoặc cắm cáp usb với máy tính cũng vậy. Triệu chứng này cũng rất giống khi điện thoại sony xperia E5 lỗi ic nguồn hoặc kiệt pin.

- Kết nối cáp usb với máy tính thì thấy hiện driver QHSusb_Bulk, Zeus flash device, SEMC flash device, Qualcom HS-USB QDloader 9008.

Vietfones mobile nhận unbrick, repair boot sony xperia E5 F3311, F3313 trong vòng 24h tại Hà Nội, Tp HCM. Máy bị brick sẽ được cứu boot bằng những thiết bị sửa boot mới nhất, chỉ hàn dây kết nối với emmc và repair do đó không phải thay thế linh kiện, không ảnh hưởng gì đến các chức năng khác như wifi, 3g sau khi repair boot.

Mọi chi tiết về giá cả cũng như dịch vụ cứu boot sony xperia E5 xin vui lòng liên hệ:

Vietfones mobile

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa. (A.Thành – 0902 160 504) – (A.Luật – 0904 05 11 08)

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ sửa điện thoại sony xperia E5 lỗi phần cứng, hỏng phần mềm của chúng tôi:

- Thay ic nguồn, sửa sony xperia E5 lỗi hỏng ic nguồn.

- Sửa sony xperia E5 lỗi hỏng wifi.

- Mở mạng sony xperia E5 bằng code quốc tế.

- Sửa sony xperia E5 lỗi mất sóng, hỏng khay sim, không nhận sim tại Hà Nội, Sài Gòn.