Unbrick, cứu boot, repair bootloader sony xperia

Khái niệm bootloader của điện thoại di động, máy tính bảng vào thời điểm hiện tại có lẽ đã không còn quá mới đối với những bạn hay uprom và vọc điện thoại thế nhưng cách cứu boot điện thoại sony xperia cũng như các dòng điện thoại đời mới sau này đã có thay đổi và trở nên phức tạp hơn nhiều.

Trước đây, khi các bạn gặp rủi ro khi uprom điện thoại như đang flash thì mất điện, tụt cáp usb, uprom nhầm đời máy (dùng rom máy này up cho máy kia), can thiệp bootloader bị lỗi khiến smartphone bị mất nguồn, không thể khởi động thì có thể dùng các thiết bị Jtag như Riffbox, Medusa, Easy jtag, Ort rồi câu dây để tiến hành nạp lại bootloader. Tuy nhiên ở các phiên bản smartphone sau này thì nhiều nhà sản xuất đã disable mọi tiếp xúc với Jtag khiến không còn có thể unbrick điện thoại di động như cách cũ nữa, các dòng điện thoại Sony xperia sau này cũng vậy. Mặc dù vài phiên bản có thể dùng cách cũ là sử dụng jtag thế nhưng đa số hoặc là sử dụng testpoint hoặc là dùng phương pháp mới nạp trực tiếp vào ổ cứng, emmc chip.

Phương pháp dùng tespoint với s1tool được phổ biến rộng rãi trên XDA-Deverloper

Sau một thời gian nghiên cứu và thu thập dữ liệu, Vietfones mobile đã chính thức nhận unbrick, cứu boot, repair bootloader các dòng điện thoại Sony xperia tại Hà Nội và Tp HCM. Hiện tại chúng tôi đã hỗ trợ cứu boot sony xperia những máy sau:

- Cứu boot, unbrick, repair bootloader sony xperia Z2 D6503, D6502, SO-03f, D6543,

- Repair bootloader, unbrick, cứu boot sony xperia Z1 C6903, C6902, C6906, L39H, C6943, SO-01F, SOL23 xperia z1 AU 

- Unbrick, repari bootloader, cứu boot sony xperia Z1s C6916,

- Repair boot, unbrick, fix lỗi hard brick sony xperia Z3 D6616 tmobile, D6603, D6653, Z3v D6708, SO-01G, SOL26 Aukiddi, 401so softbank....

Để phân biệt rõ ràng điện thoại Sony xperia bị mất boot hay bị lỗi mất nguồn do hỏng phần cứng thì các bạn cần phải phân biệt chính xác nguyên nhân gây lỗi cho điện thoại. Nếu do can thiệp phần mềm lỗi thì có khả năng mất boot còn máy đang dùng bình thường thì rất hiếm khi bị lỗi bootloader.

Triệu chứng Sony xperia bị hỏng bootloader:

- Sau khi uprom thì điện thoại không thể mở nguồn, mặc dù pin vẫn còn.

- Không thể vào lại chế độ Flash mode (Volume-, cắm cáp usb) để uprom như mọi khi.

- Bấm phím nguồn thì thấy điện thoại sony xperia chỉ nháy đèn đỏ, kể cả cắm sạc pin hoặc cắm cáp usb với máy tính cũng vậy. Triệu chứng này cũng rất giống khi điện thoại sony xperia lỗi ic nguồn hoặc kiệt pin.

- Kết nối cáp usb với máy tính thì thấy hiện driver HSusb_Bulk, Zeus flash device, SEMC flash device, Qualcom HS-USB QDloader 9008.

Khi các bạn có các phiên bản sony xperia z, z1, z2, z3, z4 bị lỗi hư bootloader như trên thì có thể liên hệ với Vietfones mobile để được repair và sửa chữa. Tùy vào từng loại máy mà chúng tôi sẽ báo cụ thể chi phí cũng như thời gian cứu boot nhưng thông thường nếu phải tìm file cứu boot mà cửa hàng chưa có sẵn thì cũng sẽ không giữ máy quá 48h.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Vietfones mobile

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa. (A.Thành – 0902 160 504) – (A.Luật – 0904 05 11 08)

Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương – P6-Q5. (C.Nhung – 0933 012 315)