Thay loa, mic, sửa iphone 5 lỗi âm thanh khi gọi điện thoại

Cho dù là điện thoại di động hay smartphone thì loa trong, loa ngoài, micro, ic audio đều là những bộ phận quan trọng để nó có thể hoạt động ổn định khi nghe gọi điện thoại. Mặc dù smartphone ngày nay có rất nhiều tiện ích và tính năng thế nhưng không phải ai ai cũng thấy chúng là quan trọng nhất, đối với một số người dùng, chức năng quan trọng nhất của một chiếc điện thoại vẫn là chức năng nghe và nhận điện thoại. Nghe và nói chuyện điện thoại phải rõ ràng, thoải mái vì thế mà loa và mic phải có chất lượng tốt mới chính là yếu tố rất quan trọng đối với những người phải thường xuyên gọi điện trong công việc.

Iphone 5 là thế hệ iphone thứ 6 của Apple được xuất hiện trên thị trường từ năm 2012, một quãng thời gian đủ lâu để chúng ta có thể bắt gặp nhiều câu hỏi trên các diễn đàn chuyên sửa chữa iphone 5 như:

- Iphone 5 của tớ khi gọi điện thì khi nói đầu bên kia lại không nghe thấy gì cả.

- Khi nói chuyện điện thoại, chẳng hiểu sao iphone 5 của mình không nghe được giọng nói của đầu bên kia mà phải mở loa ngoài mới nghe được. Thế nhưng điều này khó chịu quá, nhiều lúc đang ở chỗ đông người, nói chuyện với ông xã mà phải mở loa to thì mọi người nghe thấy hết trơn, xấu hổ lắm.

- Cái iphone 5 của đứa cháu mình khi mở nhạc, xem phim hay chơi game thì không có âm thanh, mặc dù nghe gọi điện thoại vẫn bình thường. Không biết hỏng gì nữa cả nhà ạ.

- Mình thử ghi âm thì vẫn thấy bình thường đấy, thế mà tại sao khi gọi điện thoại thì đầu bên kia lại không nghe được mình nói và cứ bảo máy mình lỗi mic nhỉ?

Sửa iphone 5 lỗi loa, mic, hỏng ic audio ở đâu?

Vietfones mobile là một trong những địa chỉ chuyên sửa iphone 5 tại Hà Nội và Tp HCM. Công việc sửa iphone 5 lỗi âm thanh khi nghe gọi điện thoại cũng là một trong những công việc mà các kỹ thuật viên của chúng tôi phải xử lý hàng ngày. Chính vì vậy mà khi Iphone 5 gặp những lỗi như đã miêu tả ở phần đầu bài viết thì có thể được giải thích như sau:

- Micro là linh kiện được dùng để ghi âm hoặc phát giọng nói của chúng ta tới người bên kia vì vậy mà khi nói chuyện, ta nói người khác không nghe được thì do hỏng mic.

- Loa trong có nhiệm vụ nhận âm thanh của người gọi phía bên kia, chính vì thế mà khi gọi điện, ta không nghe được giọng nói của đầu bên kia mà phải mở loa ngoài mới nghe được thì nguyên nhân là do hỏng loa trong.

- Tất cả âm thanh của trò chơi, phim ảnh, nhạc hình đều phát ra loa ngài trên điện thoại. Chính vì vậy mà khi nghe gọi điện thoại chúng ta mở loa ngoài không nghe được hoặc chơi game xem phim không có âm thanh thì do hỏng loa ngoài rồi đấy.

- Ic audio hay còn gọi là ic âm thanh có nghĩa vụ giải mã và mã hóa tín hiệu, đổi tín hiệu từ Analog sang Digital và ngược lại. Khi ic audio bị lỗi, nó không thể thực hiện nhiệm vụ của nó nên khiến cho người dùng lầm tưởng điện thoại đã bị lỗi loa, lỗi míc. Thật ra không phải vậy, nếu bạn thử ghi âm thì mic vẫn hoạt động bình thường, chỉ khi thực hiện cuộc gọi thì micro mới không hoạt động.

Chính vì nắm rõ và hiểu hết được các pan bệnh khi iphone 5 bị lỗi hỏng loa, hỏng mic như vậy cho nên mà Vietfones mobile luôn cam kết có thể sửa chữa iphone 5 lỗi âm thanh trong thời gian cực nhanh tại Hà Nội và Tp HCM. Nếu các bạn có iphone 5 bị trục trặc về âm thanh loa mic khi gọi điện thoại, hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa.

Nguyên nhân iphone 5 lỗi hỏng loa mic:

- Nhiều trường hợp do sau một thời gian sử dụng dài thì loa hoặc mic tự nhiên bị lỗi.

- Do máy bị rơi nước. Rất nhiều iphone 5 sau khi bị rơi nước gặp sự cố với loa, mic và thậm chí hỏng cả ic audio.

- Bị rơi rớt, bị va đập: Bung mic, lỏng loa, rụng chân ic audio rất hay thấy ở trường hợp này.

Nếu các bạn đã liên hệ và đã từng sửa chữa iphone 5 tại chỗ chúng tôi thì tất nhiên sẽ được giảm giá các dịch vụ sau nếu có nhu cầu:

- Ghép sim iphone 5 bị khóa mạng xách tay từ Nhật Bản.

- Thay ổ cứng, sửa iphone 5 lỗi error 9 / 14 / 21 / 40 / 4013 / 4014.

- Thay wifi, sửa iphone 5 lỗi không vào mạng được.

- Vệ sinh, thay phím home, phím nguồn.

- Thay pin iphone 5.

- Sửa iphone 5 lỗi hỏng wifi, hỏng cảm biến ánh sáng, hỏng cảm biến xoay.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Vietfones mobile

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa. (A.Thành – 0902 160 504) – (A.Luật – 0904 05 11 08)

Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương – P6-Q5. (C.Nhung – 0933 012 315)