Thay chân sạc, sửa iphone 6 plus lỗi sạc pin

Lỗi sạc pin của iphone 6 plus là lỗi mà khi chúng ta cắm sạc thì máy không hiển thị tia sét như mọi khi hoặc có báo sạc nhưng không vào pin, % pin không thay đổi. Ngoài ra còn có thêm trường hợp nữa là khi cắm sạc thì cảm giác máy nóng hơn và sụt pin đi chứ không tăng % pin. Thêm nữa, một khi iphone 6 plus lỗi sạc pin liên quan tới chân sạc thì việc kết nối với máy tính qua usb lighning cũng bị ảnh hưởng, có thể máy tính sẽ không nhận driver iphone, không nhận ra thiết bị trên itunes và báo usb not recognized.

Có thể nói iphone 6 plus là chiếc điện thoại có dung lượng pin rất tốt trong gia đình Apple, tổng thời gian mở màn hình lên đến hơn 7 tiếng trong điều kiện thử nghiệm, nhiệt độ máy khá tốt, thường chỉ ấm chứ không nóng quá, màn hình có độ sáng cao, đủ dùng ở ngoài trời. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thời lượng pin tốt là do iPhone 6 Plus được trang bị pin có dung lượng cao, lên đến 2915 mAh. Tuy vậy do sử dụng màn hình 5,5 inch cùng độ phân giải FullHD 1920 x 1080 cho nên lượng tiêu thụ năng lượng khi sử dụng của chiếc iphone này cũng không hề thấp, chính vì vậy mà bộ sạc pin luôn phải dùng tới nhất là đối với những ai sử dụng máy thường xuyên.

Cũng như iphone 4, 4s, 5, 5s hay iphone 6 thì khi hết pin thì iphone 6 plus cũng không thể khởi động để sử dụng mà cần phải nạp năng lượng bằng cách sạc pin. Do đó khi lỗi sạc pin xuất hiện thì máy sẽ không được tiếp năng lượng và rất cần phải sửa chữa.

Tại sao iphone 6 plus lỗi sạc pin?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc iphone 6 plus của bạn bị lỗi sạc pin, dưới đây là một số lỗi hay gặp:

- Sau quá trình sử dụng lâu ngày, cổng sạc pin có thể bị dính nhiều bụi bẩn, khiến cho quá trình sạc có thể bị gián đoạn do bụi bẩn làm cản trở tiếp xúc và cách điện trong quá trình sạc điện thoại, một số trường hợp chân sạc còn có thể bị lỏng lẻo, bị rỉ sét do bảo quản kém và không đúng điều kiện bảo quản cần thiết khiến sạc pin bị chập chờn lúc vào điện lúc không rất là bực mình. Điển hình cho những ai hay gặp lỗi này chính là những người hay sử dụng máy trong môi trường làm việc có nhiều bụi bặm như công trường, xưởng cơ khí, xưởng mộc cho nên có thể mùn cưa, mạt sắt và bụi sẽ gây bít các lỗ sạc, khiến không thể sạc điện.

- Bị dính nước, rơi nước cũng là nguyên nhân khiến iphone 6 plus lỗi sạc pin, chết ic sạc, ic usb.

- Bị rớt đất, va chạm mạnh với vật cứng khiến không những máy bị vỡ màn hình mà có khả năng nhiều ic bên trong máy bị bung chân, bị lỗi trong đó có cả các ic quản lý phần sạc pin, phần kết nối usb nữa.

- Ngoài ra, nếu iphone 6 plus của bạn đã sửa sạc và được thay bằng cáp sạc không chính hãng sẽ rất nhanh bị lỗi lại.

- Do sử dụng cáp lightning, bộ sạc iphone loại rẻ khiến dòng điện vào không đúng tiêu chuẩn khiến ic bị chạm chập, bị lỗi.

Sửa iphone 6 plus lỗi sạc pin như thế nào?

- Trước tiên hãy kiểm tra bộ cáp sạc pin và thay thử bằng bộ sạc pin mới.

- Kiểm tra các chỗ tiếp xúc ở cổng sạc pin của iphone 6 plus. Có thể lấy bông gòn ẩm, que nhọn, thổi khí và làm vệ sinh cổng sạc một cách thật nhẹ nhàng và khéo léo để tránh hỏng hóc chân sạc.

- Kiểm tra và thay pin iphone 6 plus. Nhiều khi do pin lỗi cũng ảnh hưởng quá trình sạc pin của máy.

- Nếu sau khi đã xác định iphone 6 plus lỗi sạc là do nguyên nhân phần cứng, hỏng cáp sạc, bị hỏng linh kiện bên trong máy thì hãy đem máy tới các trung tâm bảo hành hoặc những địa chỉ sửa iphone 6 plus để họ kiểm tra lỗi và đưa ra hướng xử lý hiệu quả.

Có thể nói là đối với một chiếc smartphone toàn diện như iphone 6 plus thì lỗi sạc pin rất hiếm khi tự nhiên bị lỗi và cũng ít xảy ra. Tuy nhiên một khi bị hỏng hóc thì đều cần được sửa chữa bởi kỹ thuật có chuyên môn để xử lý triệt để và không ảnh hưởng tới các bộ phận và chức năng khác của máy. Nếu bạn đang ở khu vực Hà Nội, Tp HCM và bạn muốn tìm một nơi để khắc phục tình trạng jack sạc iPhone 6 plus bị hư hỏng thì hãy đến 92 Thái Hà (www.suaboot.com) để được kiểm tra và phục vụ chất lượng các yêu cầu của mình.

Tại các chi nhánh của Cty TNHH VIệt Phôn, chúng tôi nhận sửa triệt để các lỗi sạc pin của iphone 6 plus như:

- Sửa Iphone 6 plus lỗi sạc pin không vào điện.

- Sửa iphone 6 plus sạc pin không hiển thị tia sét.

- Sửa iphone 6 plus lỗi không nhận máy tính.

- Sửa iphone 6 plus lỗi sạc pin không lên % pin.

- Sửa iphone 6 plus đã cắm sạc pin nhưng lại càng hết pin nhanh hơn.

Ngoài dịch vụ sửa lỗi cảm ứng điện thoại của Apple thì còn có rất nhiều dịch vụ sửa chữa iphone 6 plus tại Vietfones mobile mà có thể các bạn sẽ cần tới. Vì vậy nếu có nhu cầu sửa chữa iphone 6 plus thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

Vietfones mobile

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa. (A.Thành – 0902 160 504) – (A.Luật – 0904 05 11 08)

Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương – P6-Q5. (C.Nhung – 0933 012 315)