Sửa samsung galaxy note 5 lỗi đầy bộ nhớ

Tuy rằng ra mắt sau Note 4 thế nhưng mặc dù sở hữu công nghệ ổ cứng UFS 2.0 mới nhất thì chiếc galaxy note 5 lại có một khiếm khuyết đó chính là không có thẻ nhớ microSD. Với bộ nhớ 32gb, mặc dù có thể nói là tương đối thoải mái để lưu trữ, tuy nhiên với những ai hay chụp hình, quay phim, chơi game, xem phim thì nhiều khi chiếc điện thoại này là lâm vào tình trạng thiếu bộ nhớ hay máy báo bộ nhớ đầy.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn các cách khắc phục Samsung Galaxy Note 5 bộ nhớ đầy.

- Cũng giống như những chiếc máy sử dụng hệ điều hành Android khác, một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ của chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 bị đầy đó là phải chứa quá nhiều tập tin rác khiến bộ nhớ RAM quá tải. Điều này khiến hệ thống hoạt động bị tắc nghẽn và chạy rất chậm chạp. Do đó, việc các bạn thường xuyên dọn dẹp những tập tin rác trên máy sẽ giúp bộ nhớ điện thoại được giải phóng.

- Các bạn có thể thực hiện việc xóa các tập tin rác này bằng cách xóa những ứng dụng ít sử dụng đến hoặc di chuyển các file hình ảnh, nhạc,.. lên dịch vụ đám mây, file nhạc hoặc có thể di chuyển chúng sang bộ nhớ thẻ... Nếu cần nhiều hơn không gian lưu trữ so với một ổ đĩa flash USB có thể cung cấp, chẳng hạn 1 hoặc 2 TB để lưu trữ phim và nhạc trong bộ sưu tập của bạn thì hãy xem xét đến những ổ cứng di động không dây. Những ổ đĩa này có giá đắt hơn so với một thẻ SD hoặc ổ flash USB hỗ trợ cổng microUSB điển hình, nhưng nó mang đến không gian lưu trữ rộng lớn hơn nhiều. Sự kết nối giữa ổ đĩa không dây và thiết bị cầm tay của bạn được thiết lập thông qua mạng Wi-Fi, cho phép tải file và streaming với tốc độ cao. Từ đó bạn có thể kết nối nhiều thiết bị với cùng một ổ đĩa. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là phải dựa vào năng lượng pin để duy trì kết nối, có nghĩa Galaxy Note 5 của bạn chỉ cung cấp vài giờ sử dụng sau mỗi lần sạc.

- Việc xóa bộ nhớ cache cũng là cách giải phóng bộ nhớ giúp Samsung Galaxy Note 5 chạy nhanh hơn. Các bạn có thể thực hiện xóa cache theo hai cách sau:

+ Cách thứ nhất: Thực hiện xóa từng ứng dụng một: Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào Settings -> Application Manager -> Đánh dấu các ứng dụng cần xóa cache -> Clear Cache.

+ Cách thứ hai: Xóa toàn bộ cache: Cũng từ giao diện chính các bạn truy cập vào Settings -> Storage -> Xóa bộ nhớ cache của máy “Cached Data”.

- Việc các bạn cài đặt quá nhiều các ứng dụng có dung lượng quá nặng như game, ứng dụng đồ họa…trên Samsung Galaxy Note 5 sẽ khiến bộ nhớ của máy bị quá tải. Do đó, để giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ cho thiết bị của mình thì các bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết đi bằng cách truy cập vào mục Settings > Chọn Storage > Chọn Apps.  Lúc này, danh sách ứng dụng kèm theo dung lượng sẽ hiển thị ra cho các bạn thấy và các bạn có thể lựa chọn ứng dụng để xóa.

- Kiểm tra trình trạng phần mềm của máy: Rất nhiều trường hợp up rom cook, rom không chính hãng vào một lúc nào đó cũng khiến cho samsung galaxy note 5 bị lỗi bộ nhớ đầy mặc dù vào phần quản lý bộ nhớ thì thấy vẫn còn trống nhiều thế nhưng khi cài bất kỳ ứng dụng nào vào máy thì cũng xuất hiện thông báo "bộ nhớ đầy, không thể cài thêm ứng dụng"

Nếu các bạn không có thời gian hoặc không am hiểu về cách sửa samsung galaxy note 5 bị lỗi phần mềm thì hãy liên hệ với Vietfones mobile tại 92 Thái Hà - Quận Đống Đa - Hà Nội. Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực mở mạng, unlock, mở khóa hình vẽ, xóa xác minh tài khoản gmail, thay chân sạc samsung galaxy note 5 tại Miền Bắc. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm. Mọi sự cố trục trặc cho dù nhỏ hay hóc búa cũng đều có thể được chúng tôi kiểm tra và khắc phục.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hà Nội : 92 Thái Hà – Quận Đống Đa.
Mr Thành : 0902 160 504 - Mr Luật : 0904 051 108