Sửa iphone 6 plus lỗi mất sóng, no service, lỗi tìm mạng

Trên bất kỳ một chiếc điện thoại di động nào thì khi thiết kế, mỗi chức năng của nó đều do một ic hay một nhóm (module) ic điều khiển và quản lý. Ic nguồn có chức năng kiểm soát và phân phối dòng điện ổn định tới từng ngóc nghách của máy. Ic wifi quản lý chức năng bluetooth và wifi của máy. Ic sạc, ic usb có nhiệm vụ đảm bảo cho quá trình sạc pin được ổn định và an toàn ...

Do công nghệ không ngừng cải tiến cho nên mainboard (PCB) của smartphone càng ngày càng nhỏ đi, chính vì vậy mà các kỹ sư đã cố gắng để tạo ra những ic đa năng có nhiều chức năng tổng hợp. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, bộ phận sóng của iphone 6 plus vẫn còn những ic riêng biệt quản lý từng nhiệm vụ thu, phát, xử lý tín hiệu sóng và vẫn còn có khả năng sửa chữa, thay thế chúng mỗi khi iphone 6 plus gặp trục trặc với phần sóng.

Khi iphone 6 plus bị lỗi sóng thì có triệu chứng gì để nhận biết?

Thông thường, biểu tượng sóng của điện thoại iphone 6 plus được hiển thị ở cột sóng phía góc bên trái trên cùng của màn hình, do đó mà khi máy bị lỗi sóng chúng ta có thể dựa vào biểu tượng đó để biết iphone 6 plus bị lỗi cột sóng là do gì:

- Iphone 6 plus lỗi No service, không có dịch vụ: Lỗi này xảy ra khi iphone 6 plus có nhận sim nhưng mất hẳn sóng hoàn toàn.

- Iphone 6 plus lỗi tìm mạng, searching network: Lỗi này cũng xuất hiện khi iphone 6 plus mặc dù nhận sim nhưng không tìm ra nhà cung cấp mạng như Viettel, Mobi, Vina để hiển thị cột sóng.

- Iphone 6 plus lỗi No sim, không có sim: Lỗi này xảy ra đương nhiên là iphone 6 plus sẽ không có cột sóng vì máy chưa nhận thẻ sim.

Làm sao để sửa iphone 6 plus lỗi mất sóng, không có dịch vụ mạng, tìm mạng?

Thế hệ iphone thứ 9 của Apple cũng như các phiên bản smartphone cao cấp hiện nay trên thị trường thì đều có các dải sóng băng tần 2g, 3g, LTe 4G và chủ yếu lỗi phát sinh khiến iphone 6 plus bị hỏng cột sóng đều do nguyên nhân là do hư ic linh kiện phần cứng bên trong máy gây ra là nhiều chứ hiếm khi do hỏng hóc phần mềm iOS. Tuy nhiên, không loại trừ có một vài nguyên nhân nào đó khiến iphone 6 plus bị mất sóng là do phần mềm, chính vì vậy mà trước khi đem máy đi sửa chữa thì chúng ta có thể sử dụng các mẹo tuy đơn giản nhưng có ích sau đây:

- Nếu iphone 6 plus của bạn là phiên bản lock xách tay từ Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản và đang sử dụng sim ghép thì hãy thử thay sim ghép khác.

- Nếu iphone 6 plus của bạn vì lý do nào đó mà phải tháo pin thì bạn sẽ phải lưu ý lại ngày giờ, sai ngày giờ cũng dẫn đến tình trạng điện thoại không có sóng.

- Nếu iphone 6 plus mặc dù có sóng nhưng sóng yếu hoặc chập chờn lúc có lúc không thì bạn hãy thử tháo sim ra vệ sinh lại miếng đồng trên thẻ sim, sau đó cho lại sim vào máy để loại trừ khả năng sim bị bụi bẩn tiếp xúc chập chờn dẫn tới lỗi này.

- Sau khi thử làm hướng dẫn ở trên trên mà iphone 6 plus vẫn báo searching (tìm mạng) mà không lên cột sóng thì hãy lấy một chiếc sim đang dùng ổn định từ máy khác thay vào iphone 6 plus để chắc chắn xem lỗi do sim hay do lý do nào khác.

-  Khi đã loại trừ khả năng lỗi sóng do thẻ sim gây ra thì các bạn tiến hành khôi phục cài đặt ban đầu cho cài đặt mạng của điện thoại bằng cách truy cập vào mục Settings -> General -> Reset -> Reset Network setting (Cài đặt -> cài đặt chung -> Đặt lại -> đặt lại cài đặt mạng).

- Nếu vẫn không hết lỗi thì hãy tiếp tục lưu hết dữ liệu cá nhân quan trọng, kiểm tra lại tài khoản icloud rồi tiến hành restore lại máy để iTunes khôi phục lại trạng thái ban đầu cho iPhone, đảm bảo rằng không có phần mềm nào xung đột dẫn đến iphone 6 plus lỗi sóng.

- Nếu bạn có thể tự tháo lắp iphone 6 plus, hay tìm hiểu về bộ phận ăng ten của máy trên internet rồi có thể tháo ra và kiểm tra lại chỗ tiếp xúc của ăng ten. Bởi vì nhiều khi chỉ cần va chạm nhẹ hoặc rớt nhẹ nhàng thôi nhưng cáp ăng ten cũng có thể bị lỏng khiến máy mất sóng, sóng chập chờn hoặc yếu sóng.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên để sửa iphone 6 plus lỗi tìm mạng không thành công và các bạn ở tại Hà Nội hoặc Tp HCM thì có thể liên hệ với Vietfones mobile nhờ kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa.

 

Dịch vụ sửa sóng iphone 6 plus tại 92 Thái Hà - Hà Nội:

- Thời gian sửa sóng Iphone 6 plus tại Hà Nội, Tp HCM có thể mất từ 24h - 48h tùy thuộc vào tình trạng máy lỗi như thế nào.

- Chi phí thay ic sóng iphone 6 plus được chúng tôi đảm bảo hợp lý nhất thị trường.

- Bảo hành chu đáo trong 1 tháng sau khi sửa lỗi cột sóng iphone 6 plus.

- Hoàn tiền 100% nếu iphone 6 plus phát sinh lỗi sóng trở lại trong thời gian còn hạn bảo hành.

Còn có rất nhiều dịch vụ sửa chữa iphone 6 plus tại Vietfones mobile mà có thể chúng tôi chưa liệt kê hết tại bài viêt này. Vì vậy nếu có nhu cầu sửa chữa iphone 6 plus lỗi mất sóng thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

Vietfones mobile

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa. (A.Thành – 0902 160 504) – (A.Luật – 0904 05 11 08)

Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương – P6-Q5. (C.Nhung – 0933 012 315)

Hãy tìm các dịch vụ của Vietfones chúng tôi theo các tag sau:

Gia sua song iphone 6 plus, sua loi mat song iphone 6 plus, iphone 6 plus loi tim mang sua gia bao nhieu, giá sửa iphone 6 plus bị lỗi không có dịch vụ, thay ic sóng ip6 plus giá bao nhiêu, iphone 6 plus mat song, sửa ip6 plus lỗi sóng bao nhiêu tiền,