Sửa điện thoại Xiaomi lỗi mất sóng

Nếu điện thoại bàn sử dụng dây tín hiệu để hoạt động thì điện thoại di động (mobile phone) lại hoạt động nghe gọi dựa vào sóng của các nhà cung cấp dịch vụ. Chính vì vậy mà mobile phone có thể hoạt động trong không gian rộng, miễn là nơi đó có sóng, điện thoại sẽ có thể thực hiện liên lạc một cách dễ dàng.

Các điện thoại di động của hãng Xiaomi cũng vậy, là một trong những thiết bị di động cao cấp cho nên ngoài sóng 2G để liên lạc thì chú dế này còn có thể sử dụng sóng 3G, 4G, LTE để truy cập internet, sử dụng các ứng dụng đòi hỏi phải có kết nối internet thay cho dùng Wifi. Cũng chính vì thế mà khi gặp sự cố với phần sóng thì người sử dụng sẽ gặp ngay phải các sự cố với việc giao tiếp trong công việc hàng ngày cũng như tạm hoãn nhu cầu giải trí khi mà không có sóng 3g, 4g, Lte, Wifi ở tại khu vực đó. Một khi điện thoại bị mất sóng, bạn có thể hình dung vô vàn tình huống khó chịu như: Đang cần tìm người ấy để biết chỗ hẹn cho lần đầu gặp mặt thì điện thoại mất sóng không liên lạc được, đang tám chuyện cao trào thì điện thoại mất sóng, đang chờ tin nhắn OTP của ngân hàng để thực hiện giao dịch thì điện thoại không có sóng .v.vvv…

Đang lúc cần thiết thì điện thoại bị mất sóng thì quả là khó chịu và bực tức.

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi lỗi mất sóng:

- Nhiều khi đơn giản do người dùng bật chế độ máy bay Flight mode và quên tắt đi.

- Thẻ sim đột ngột bị hỏng hoặc bị nhà mạng cắt hợp đồng.

- Máy bị rơi nước, rớt đất khiến các ic có nhiệm vụ liên quan đến sóng bị hỏng như trung tần, công suất, ic nguồn baseband, cpu baseband.

- Máy bị lỗi phần mềm, tuy hiếm khi xảy ra thế nhưng hoàn toàn có thể nếu máy sau khi uprom bị lỗi, mất imei, unknown baseband.

- Do lỗi lỏng, đứt hẳn sợi dây ăng ten thu phát sóng được tích hợp trên mainboard.

- Bạn đang ở khu vực sóng yếu.

Trong các lỗi về sóng của điện thoại Xiaomi, chúng ta có thể liệt kê một vài lỗi như: lỗi sóng kém (yếu), lỗi sóng chập chờn lúc có lúc không (searching), lỗi mất sóng hoàn toàn (no service, no network), lỗi có sóng nhưng không thể gọi đi hoặc nhận cuộc gọi được. Trước khi đem đi sửa chữa lỗi hỏng cột sóng của điện thoại Xiaomi thì các bạn hoàn toàn có thể thử làm theo các mẹo sau.

Cách sửa điện thoại Xiaomi bị lỗi mất sóng?

- Thay sim khác.

- Khôi phục lại toàn bộ cài đặt sóng của máy bằng cách hard reset lại điện thoại.

- Chạy lại phần mềm mới nhất.

- Bật rồi tắt chế độ máy bay trong khoảng 30 giây để xem điện thoại có tự khôi phục sóng không.

- Kiểm tra lại mức năng lượng pin, nhiều khi pin yếu cũng làm bật chế độ tiết kiệm năng lượng và ảnh hưởng đến cột sóng.

Sau khi đã test đầy đủ các bước trên thì gần như chắc chắn điện thoại Xiaomi của bạn đã gặp sự cố phần cứng. Tất cả các thao tác liên quan đến kiểm tra, thay thế ic liên quan đến phần sóng của điện thoại Xiaomi thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Cty TNHH Vietfones có hai chi nhánh đang hoạt động tại Hà Nội, Tp HCM, tại đây nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra chi tiết cụ thể và báo giá hợp lý để sửa lỗi cột sóng của chiếc điện thoại Xiaomi mà bạn đang gặp sự cố.

Ngoài ra, với việc luôn không ngừng trao dồi kĩ năng, kiến thức và cập nhật các kĩ thuật mới nhất cho các nhân viên cùng nguồn linh, phụ kiện chính hãng có sẵn vì vậy Cty TNHH Việt Phôn luôn sẵn sàng đảm nhận mọi yêu cầu sửa chữa, thay thế của khách hàng đạt chất lượng tốt nhất.

- Sửa điện thoại Xiaomi lỗi wifi, không tắt bật được wifi, nút mở wifi bị mờ bằng thay ic wifi zin mới, đúng loại.

- Sửa điện thoại Xiaomi lỗi ic nguồn.

- Thay ổ cứng, repair boot, unbrick, cứu điện thoại Xiaomi bị lỗi hard brick, chết boot.

- Thay khay sim điện thoại Xiaomi.

- Thay chân sạc, sửa lỗi cổng usb điện thoại xiaomi.

- Thay loa, mic, sửa điện thoại xiaomi lỗi ic audio.

Hãy liên hệ với Vietfones mobile để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn cũng như dế yêu của bạn bằng dịch vụ sửa chữa Xiaomi uy tín nhất tại Việt Nam!

Vietfones mobile

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa. (A.Thành – 0902 160 504) – (A.Luật – 0904 05 11 08)

Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương – P6-Q5. (C.Nhung – 0933 012 315)