Cách khắc phục điện thoại bị lỗi treo logo, lạng lác, mất nguồn

Trong quá trình sử dụng điện thoại, vào một ngày đẹp trời thì chiếc điện thoại yêu quý của bạn tự nhiên dở chứng trở nên lạng lác (lag) thậm chí là nặng hơn là bị treo logo, không thể khởi động vào bên trong để sử dụng mặc dù bạn đã cố gắng khởi động lại nhiều lần mà vẫn không được.

Khi tìm hiểu thì có rất nhiều lý do khiến điện thoai của bạn bị lạng, lác, treo logo, mở nguồn không lên và nguyên nhân chủ yếu khi điện thoại của bạn gặp những triệu chứng này thì đều là do lỗi xung đột phần mềm hoặc nặng hơn là liên quan đến các linh kiện phần cứng như Ram, Emmc, CPU. Vậy những lúc điện thoại của bạn bị dính những lỗi trên thì phải làm gì để khắc phục và để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì xin mời các bạn xem qua cách dưới đây nhé.

Cách khắc phục điện thoại bị treo logo, lạng lác, không lên nguồn…

Cách 1: Reset lại điện thoại bằng các phím cứng ( Tùy vào các dòng smartphone khác nhau mà chúng ta sẽ có các cách khác nhau để thực hiện, do số lượng điện thoại Samsung quá phổ thông trên thị trường vì vậy chúng tôi sẽ lấy Samsung làm ví dụ minh họa cho bài viết).

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời cả 3 phím phím Nguồn + Tăng âm lượng + Home trong ít giây cho đến khi điện thoại rung lên và trên màn hình hiển thị logo Samsung thì nhả các phím ra.

Bước 3: Tiếp tục, dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển đến dòng “Wipe data/factory reset” dùng phím Nguồn để xác nhận chọn.

Bước 4: Tiếp, di chuyển đến dòng “Yes – Delete all data user” và dùng phím Nguồn để xác nhận chọn. =>> Điện thoại của bạn sẽ bắt đầu quá trình reset lại. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút.

Bước 5: Sau khi điện thoại chạy xong bạn hãy chọn dòng “Reboot system now” để khởi động lại máy.

Lưu ý: Cách này có thể giúp bạn sửa lỗi nhưng sẽ mất hoàn toàn dữ liệu bên trong máy của các bạn nhé.

Cách 1 này chỉ giải quyết hiệu quả các vấn đề điện thoại hay bị treo đơ, lạng lác còn nếu điện thoại bị treo Logo, mở không lên nguồn mà đã thực hiện xong theo hướng dẫn cách 1 mà vẫn không được thì xin mời bạn tiếp tục xem thêm cách 2 dưới đây.

Cách 2: Chạy lại phần mềm cho điện thoại

Bước 1: Để làm việc này bạn cần chuẩn bị:

  • Một sợi cáp USB (dây sạc tặng kèm khi mua máy)
  • Tìm và tải phần mềm Odin (chuyên flash điện thoại Samsung) hoặc Flash tool (Sony Xperia), Miflash tool (Xiaomi) .... về máy tính.
  • Tải bản ROM (Firmware) của điện thoại của bạn về máy tính tại trang chủ hoặc trên các diễn đàn công nghệ như XDA-Developer, Vietfones.vn, Tinhte ....
    Chú ý: tìm và tải bản ROM đúng với mã tên máy điện thoại của bạn để tải. Để biết mã tên máy của bạn trên điện thoại bạn hãy xem tháo nắp pin ra và xem ở đằng sau máy.
  • Tìm và tải driver usb cài đặt để máy tính có thể nhận diện được điện thoại đầy đủ.

Bước 2: Ví dụ khi chạy phần mềm điện thoại Samsung: Bạn hãy mở phần mềm Odin vừa tải về và ở trên phần mềm Odin bạn hãy bấm vào nút BL, AP, CP, CSC rồi chọn lần lượt các file tương ứng với từng mục trong file rom của điện thoại Samsung của bạn đã tải về máy tính.

Bước 3: Trên máy điện thoại Samsung Galaxy bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc các phím Nguồn + Giảm âm lượng + Home trong vài giây đơi đến khi điện thoại rung lên và trên màn hình hiện ra biểu tượng tam giác cảnh báo warning thì nhả tất cả các phím kia rồi hãy tiếp tục nhấn phím Tăng âm lượng để vào phần Download Mode .

Bước 4: Dùng cáp USB kết nối điện thoại với máy tính, khi thấy trên phần mềm Odin phần ID:[COM] sáng màu có nghĩa là máy tính đã nhận được điện thoại còn nếu chưa thì bạn hãy kiểm tra lại phần cài đặt driver đã tải về ở bước 1.

Trên phần mềm Odin bạn nhớ chọn tích Auto RebootF.Reset Time và khi mọi thứ đã ok thì bạn hãy nhấn nút Start để bắt đầu.

Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút, và để quá trình chạy lại phần mềm không bị gián đoạn bạn hãy để yên không đụng và máy tính, điện thoại của bạn khi đang chạy. Khi trên phần mềm Odin báo PASS! điện thoại tự khởi động lại là thành công.

Trên đây là ví dụ mà chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn 2 cách để khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy bị lạng lác hoạt động chậm chạp, treo logo, không lên nguồn. 2 cách này đều có thể được áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Galaxy J – Docomo, Galaxy J1 mini, Galaxy J1, Galaxy J1 2016, Galaxy J2, Galaxy J3, Galaxy J3 LTE, Galaxy J5, Galaxy J5 2016, Galaxy J7, Galaxy J7 2016, Galaxy J7 Prime, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Galaxy Grand Prime G530, Samsung Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A7 2016, Galaxy A8, Galaxy A9 Pro, Samsung Galaxy E5, Galaxy E7, Samsung Galaxy S 2, Galaxy S3 i9300, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus, Samsung Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Tab 2, Galaxy Tab 3 Lite, Galaxy Tab 4 10, Galaxy Tab A 8.0… và nếu sau khi đã áp dụng 2 cách trên rồi nhưng điện thoại của bạn vẫn không hết lỗi thì chắc có lẽ điện thoại của bạn bị hỏng nặng hơn đó là do phần cứng và không còn cách nào khác tốt hơn là bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín như Vietfones mobile để đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tự cứu điện thoại của mình và nếu bạn có thắc mắc hay cần biết thêm chi tiết về dịch vụ sửa điện thoại bị lỗi treo logo của chúng tôi thì hãy liên hệ:

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa. (A.Thành – 0902 160 504) – (A.Luật – 0904 05 11 08)

Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương – P6-Q5. (C.Nhung – 0933 012 315)