Repair boot, unbrick, cứu boot sony xperia z1 C6902, C6903

Khái niệm mất boot, chết bootloader, soft brick, hard brick có thể nói tại thời điểm này đã không còn quá xa lạ với các tín đồ công nghệ nữa thế nhưng có rất nhiều trường hợp hay nhầm lẫn giữa triệu chứng mất boot với các pan bệnh do phần cứng. Sony xperia Z1 chỉ lỗi boot, hỏng bootloader khi các bạn up nhầm bản rom, unlock bootloader bị lỗi, chạy phần mềm qua flashtool nhầm version, bị tụt cáp usb, máy bị hết pin nửa chừng, pc bị mất điện chứ đang dùng bình thường mà máy bị mất nguồn, cắm sạc mất nguồn, chơi game mất nguồn... thì không liên quan đến bootloader nhé.

Trước kia khi smartphone bị mất nguồn, mất boot dẫn đến việc không thể khởi động thì có thể dùng các thiết bị Jtag như Riffbox, Medusa, Easy jtag, Ort rồi câu dây để tiến hành nạp lại bootloader. Tuy nhiên ở các phiên bản smartphone sau này thì nhiều nhà sản xuất đã disable mọi tiếp xúc với Jtag khiến không còn có thể unbrick điện thoại di động như cách cũ nữa, các dòng điện thoại Sony xperia sau này cũng vậy. Mặc dù vài phiên bản có thể dùng cách cũ là sử dụng s1tool hoặc jtag thế nhưng đa số sẽ dùng phương pháp mới nạp trực tiếp vào ổ cứng, emmc chip để cứu boot.

Triệu chứng Sony xperia Z1 bị hỏng bootloader:

- Sau khi uprom thì điện thoại không thể mở nguồn, mặc dù pin vẫn còn.

- Không thể vào lại chế độ Flash mode (Volume-, cắm cáp usb) để uprom như mọi khi.

- Bấm phím nguồn thì thấy điện thoại sony xperia Z1 chỉ nháy đèn đỏ, kể cả cắm sạc pin hoặc cắm cáp usb với máy tính cũng vậy. Triệu chứng này cũng rất giống khi điện thoại sony xperia Z1 lỗi ic nguồn hoặc kiệt pin.

- Kết nối cáp usb với máy tính thì thấy hiện driver QHSusb_Bulk, Zeus flash device, SEMC flash device, Qualcom HS-USB QDloader 9008.

Với kinh nghiệm nhiều năm cứu boot điện thoại từ những phiên bản Samsung đời cũ như I900, B7320 cho đến những phiên bản sử dụng hệ điều hành Android của các hãng như Lg, Sky, HTC,.. Vietfones mobile nhận repair boot sony xperia Z1 (C6902, C6903, C6906, L39H, C6943, SO-01F, SOL23 xperia z1 AU..) tại Hà Nội, Tp HCM. Tất cả các phiên bản xperia Z1 bị lỗi bootloader sẽ được kỹ thuật viên của chúng tôi khắc phục trong vòng 24h. Sau khi được sửa chữa bootloader, điện thoại sẽ được uprom mới nhất và sử dụng full chức năng như bình thường theo các thông số của nhà sản xuất, không bị lỗi imei, lỗi wifi, mất sóng 3g.

Ngoài ra, đối với các phiên bản sony xperia Z1 xách tay từ Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Đức, Úc thì chúng tôi còn nhận cung cấp code chính hãng mở mạng sony xperia Z1 thành bản quốc tế vĩnh viễn, nhận thay ic nguồn sony xperia z1, sửa sony xperia z1 lỗi wifi, lỗi mất sóng với giá thành cạnh tranh và thời gian nhanh chóng.

Mọi chi tiết về dịch vụ sửa chữa sony xperia Z1 lỗi phần mềm, hỏng phần cứng đều có thể liên hệ với chúng tôi theo:

Vietfones mobile

Hà Nội: 92 Thái Hà – Q.Đống Đa. (A.Thành – 0902 160 504) – (A.Luật – 0904 05 11 08)

Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương – P6-Q5. (C.Nhung – 0933 012 315)