Thay mic, sửa iphone 5, 5s, 6, 6s, 6 plus, 6s plus, 7, 7 plus lỗi hỏng mic

Khi đã sử dụng các dòng điện thoại di động nói chung hay điện thoại Iphone nói riêng thì chắc hẳn các bạn sẽ không ít lần lâm vào tình huống khi gọi điện thoại, mình nói và đầu dây bên kia không nghe thấy gì. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể xác định và hiểu rõ là điện thoại của mình đang gặp phải sự cố gì và nguyên nhân gây ra lỗi này. Bài viết này, Vietfones mobile sẽ phân tích các nguyên nhân cũng như đưa ra các giải pháp sửa điện thoại iphone lỗi hỏng mic.

Trên các phiên bản điện thoại Iphone nói riêng và của những dòng điện thoại Samsung, Lg, HTC, Xiaomi, Xperia nói chung thì Micro và IC âm thanh (ic audio) là một trong những linh kiện có ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của một cuộc hội thoại.

- Micro (mic) của điện thoại Iphone là linh kiện tí xíu có chức năng thu âm giọng của người nói rồi qua bộ phận xử lý tín hiệu số mà đầu dây bên kia sẽ nghe được giọng nói của bạn khi nghe gọi điện thoại. Những chiếc điện thoại iPhone được trang bị thêm Mic không chỉ giúp cho bạn có thể thực hiện chức năng cơ bản nhất của một chiếc di động là đàm thoại mà còn có thể sử dụng chúng là ghi âm, quay video, gọi Skype,…đây đều là những tác vụ cần thiết và quan trọng. --->> Điện thoại Iphone bị hỏng mic thì đầu dây bên kia sẽ không nghe thấy mình nói gì mặc dù mình vẫn nghe thấy tất cả những gì họ nói.

- Ic âm thanh của iphone hay còn gọi là audio ic là ic có nhiệm vụ giải mã và mã hóa tín hiệu, đổi tín hiệu từ Analog sang Digital và ngược lại. Nó chính là linh kiện quan trọng có thể mã hóa giọng nói của người gọi được thu vào từ micro và chuyển âm thanh tới đầu dây bên kia. Khi ic audio của điện thoại iphone bị lỗi, nhiệm vụ của nó bị thất bại cho nên khiến cho người dùng lầm tưởng điện thoại đã bị lỗi loa, lỗi míc.

>>>>> Xem thêm cách xác định lỗi và sửa iphone 6 lỗi nhanh hết pin.

Cả 2 nguyên nhân trên đều dẫn tới kết cục là điện thoại Iphone bị mất tiếng khi nghe gọi, vậy phân biệt như thế nào để có thể biết được rằng iphone của mình đang bị lỗi hỏng mic hoặc chết ic audio âm thanh?

Không phải ai cũng có thể hiểu biết được tất cả các vấn đề về lỗi của điện thoại di động, kể cả khi đã sử dụng chúng lâu năm, chính vì vậy mà trên các diễn đàn có rất nhiều người gặp tình trạng điện thoại Iphone bị lỗi mic và đã đăng đàn tìm sự trợ giúp.

Câu hỏi: Hi mấy bạn, vấn đề này thì có thể cũ và đơn giản nhưng mình thấy có nhiều bài viết quá nên cũng rối. Mình thật sự muốn biết những dấu hiệu nào nhận biết là điện thoại iphone bị hư mic hay audio chip. Mong các bạn giúp. Cảm ơn. Mình có 2 cái điện thoại Iphone, cái thứ 1 thì khi gọi nghe người ta nói rất rõ nhưng họ lại không nghe tiếng mình, mở loa ngoài lên thì họ nghe mình bình thường. Cái thứ 2 khi gọi thì loa trong hay ngoài người bên kia đều không nghe mình.

Vietfones mobile trả lời: Khi bạn gặp trục trặc với phần âm thanh của điện thoại Iphone khi nghe gọi thì bạn có thể kiểm tra như sau:

- Ghi âm thử và nghe nhạc chuông thử. Nếu ghi âm vẫn có giọng nói thì chứng tỏ Micro vẫn hoạt động tốt và kết luận điện thoại Iphone bị lỗi ic audio. Thông thường lỗi audio ở iphone hiện tượng sẽ là mất âm thanh cuộc gọi, có thể là ko nghe thấy bên kia nói (dù loa ko hư) hoặc là nói mà bên kia không nghe (dù mic không hư), đặc biệt có nhiều trường hợp khi nghe gọi điện thoại sẽ thấy âm thanh xẹt xẹt rất khó chịu.

- Nếu Iphone bị mất mic khi nghe gọi và cả khi thử chức năng ghi âm --> chỉ cần thay mic mới là xong.

Sửa iphone lỗi hỏng mic, chết ic audio ở đâu?

Không giống như các lỗi phần mềm chỉ cần khôi phục cài đặt gốc hoặc restore lại Iphone là xong, lỗi mic và hỏng ic âm thanh đều liên quan đến phần cứng của điện thoại do đó cần phải tháo máy và thay linh kiện mới. Chính vì vậy mà khi điện thoại Iphone bị lỗi mất tiếng khi nghe gọi điện thoại do bị hỏng mic hay hư ic audio thì các bạn hãy đem máy tới trung tâm bảo hành Apple (nếu máy còn hạn bảo hành) hoặc đem ra các tiệm chuyên sửa chữa điện thoại Iphone để kỹ thuật viên xử lý (nếu máy đã hết hạn bảo hành).

Nếu Iphone của các bạn đã hết hạn bảo hành và muốn sửa iphone lỗi mic nhanh và rẻ thì có thể tới một trong ba chi nhánh của Vietfones mobile trên toàn quốc tại Hà Nội, Bình Thuận, TP HCM. Tại các chi nhánh của chúng tôi, ngoài việc sửa lỗi hỏng âm thanh của điện thoại LG, Samsung, HTC, Xiaomi, Oppo,.. thì thay mic iphone hay sửa iphone hỏng ic audio cũng là công việc hàng ngày của đội ngũ kỹ thuật viên Vietfones. Chính vì vậy mà khi các bạn gửi máy tại chỗ chúng tôi để sửa chữa, các bạn hoàn toàn có thể hài lòng và yên tâm với các dịch vụ của chúng tôi:

- Bắt bệnh là xử lý triệt để lỗi hỏng mic, chết ic audio của iphone 4, 4s, 5, 5s, 6, 6s, 6 plus, 6s plus, 7, 7 plus nhanh và chuẩn xác.

- Chi phí sửa chữa luôn là cạnh tranh nhất.

- Bảo hành chu đáo cũng như có chính sách giảm giá đối với những khách hàng đã từng sửa chữa iphone tại Vietfones mobile.

- Dịch vụ đa dạng: Ngoài sửa lỗi âm thanh, tất cả các vấn đề hỏng hóc của điện thoại Iphone như lỗi wifi, lỗi phần mềm, hỏng ic nguồn, mất sóng, mất hiển thị màn hình, loạn liệt hỏng cảm ứng,.. đều có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp xử lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook, chat trực tuyến hoặc gọi theo số hotline để biết thông tin chi tiết trước khi đem máy tới sửa chữa:

Vietfones mobile
 
Hà Nội: 92 Thái Hà - Đống Đa (0902 16 05 04)
 
Sài Gòn: 58 Nguyễn Tri Phương - P6 - Q5 (0933 012 315)
 
Bình Thuận: 39 Lê Văn Phấn - P. Phú Thủy - TP Phan Thiết (0978 434 393)